ขนมรังผึ้ง

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

วันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ขนมรังผึ้ง


เครื่องปรุง


แป้งข้าวเจ้า , แป้งสาลี, น้ำตาลทราย , ผงฟู , ยีสต์ , ไข่ไก่ , น้ำสะอาด


วิธีทำ


-ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี ผงฟู ยีสต์ น้ำตาลทราย เทใส่ในชาม คนให้เข้ากัน
-จากนั้น เทน้ำใส่ลงไป เสร็จแล้วก็นวดให้ส่วนผสมแป้งเข้ากันกับน้ำ
-ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ไข่แตก เสร็จแล้วเทไข่ที่ตีไว้ใส่ลงในชามแป้ง แล้วก็คนให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
-ปิดฝาหมักทิ้งไว้อย่างน้อย ๑ ชั่วโมง
-เสร็จแล้วก็เอามาหยอดใส่พิมพ์ได้ โดยใช้ไฟปานกลาง


Ingredients


Flour,dough,sugar,baking powder,yeast,eggs,water


How to do


- mix flour, wheat flour, yeast, sugar, baking powder put in a bowl and stir.
- Then pour water into the massage is finished, the flour mixture together with water.
- Egg bowl, then beat the egg break completed pour egg the hit put the flour into a bowl then all the    ingredients together.
- Cover and leave it ferment for at least 1 hour
- Finished, put it took to drop print by using medium heat.

1 ความคิดเห็น: